5 mô hình giao dịch tốt nhất mà bạn chưa từng nghe đến

Đây là một bài đăng của Leo Smigel , Người sáng lập của AnalysisAlpha.com.

Tổng hợp 5 mô hình giao dịch tốt nhất:

Giả sử bạn giống như hầu hết các nhà giao dịch, bạn luôn chú ý đến các mô hình giao dịch mới để thêm kho tài liệu mô hình của mình. Xét cho cùng, bạn càng biết nhiều mô hình giao dịch, bạn càng có nhiều cơ hội kiếm tiền trên thị trường.

Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi chuyển sang các mô hình hình nến và thảo luận về năm mô hình giao dịch ít được biết đến có thể mang lại lợi nhuận cao. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng tìm hiểu một số chiến lược mới, hãy đọc tiếp!

1. Mẫu RSI SuperStack

Mô hình RSI SuperStack là một chiến lược giao dịch sử dụng chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) để xác định các điều kiện mua quá mức và bán quá mức trên thị trường. Mô hình này có thể được sử dụng để tạo ra các tín hiệu mua và bán có lợi nhuận.

Nó giống như RSI tiêu chuẩn, nhưng có một điểm bắt.

SuperStack kích hoạt khi tất cả các khung thời gian quan trọng bên dưới mức ngăn xếp đã chọn đã đạt đến điều kiện kích hoạt của chúng.

Các khung thời gian chính như sau:

  • Hàng tháng
  • Hằng ngày
  • 4 giờ
  • 1 giờ
  • 15 phút
  • 5 phút
  • 1 phút

Ví dụ: một SuperStack trên khung thời gian 4 giờ sẽ có RSI trong điều kiện bán quá mức trên khung thời gian 4 giờ, 1 giờ, 15 phút, 5 phút và 1 phút.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về SuperStack từ video ChartGuys bên dưới.

2. The Episodic Pivot

Giá là một câu chuyện. Hành động giá là một tín hiệu đầy quan trọng. Tin tốt là nó hoạt động ở tất cả các thị trường và có nghiên cứu học thuật đáng kể về nó.

The Episodic Pivot

Sự thấu hiểu giá cổ phiếu là cách xem các tổ chức di chuyển thị trường. Hãy theo dõi mức giá mà họ định giá cổ phiếu và sau đó mua chùng với biên độ nhỏ với mức giá thấp hơn giá trị nội tại của cổ phiếu đó. Khi các báo cáo kinh doanh hàng quý được công bố thì các tổ chức này thường phải định giá lại công ty và quyết định mua hoặc bán cổ phiếu để đạt được mức phân bổ mong muốn của họ.

Tất cả những gì chúng ta cần làm với tư cách là một nhà đầu tư nhỏ lẻ là xác định việc mua này và đi theo những dòng tiền lớn ấy .

Vậy mô hình này trông như thế nào? đơn giản. Một khoảng thay đổi lớn về giá trị giao dịch, thường là 10% hoặc hơn, với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày trong vòng 20 phút đầu tiên.

3. The Slingshot

Bạn đã bao giờ muốn tham gia vào các cổ phiếu tăng mạnh mẽ ngay sau một đợt giảm giá, ngay khi động lực đi xuống suy yếu và cổ phiếu bắt đầu giai đoạn đầu bùng nổ đi lên?

Đây là những gì Scot1land đã làm và đó là một trong những giao dịch bánh mì và bơ mà anh ấy đã sử dụng để tạo ra nhiều khoản lợi nhuận hàng năm 302%.

Quan điểm đáng chú ý là các cổ phiếu mạnh có xu hướng đi ngược xu hướng trước.

Chỉ báo Slingshot là giá giao nhau trên mức cao nhất của đường 5 EMA trong bất kỳ khoảng thời gian nào bạn đang phân tích. Nhưng đó không phải là tất cả những gì bạn cần; bạn cũng sẽ phải cần:

  1. Một sự thoái lui trong một cổ phiếu mạnh
  2. Một sự phá vỡ phạm vi
  3. Hợp nhất (để có được các điều khoản phòng rủi ro thuận lợi)

Nếu bạn sử dụng TradingView, bạn có thể sử dụng Chỉ báo Slingshot

4. Sự trượt giá

Cắt giảm giá chỉ đơn giản là một động thái tăng hoặc giảm quá mức so với lịch sử mà không có tin tức. Chúng tôi hy vọng các nhà giao dịch và các algos sẽ thu được một phần lợi nhuận này, gây ra sự đảo chiều có nghĩa là.

Chiến lược giao dịch cắt giảm giá là một cách tiếp cận đơn giản nhưng hiệu quả có thể tận dụng các động thái thị trường quá mức. Chiến lược này liên quan đến việc mua hoặc bán khi giá của chứng khoán vượt quá một ngưỡng nhất định so với giá lịch sử.

Giá cắt giảm

Ví dụ: giả sử bạn đang xem một cổ phiếu có xu hướng cao hơn trong vài ngày qua. Nếu cổ phiếu đột nhiên tăng hoặc giảm đáng kể, đó có thể là dấu hiệu của sự trượt giá và tạo cơ hội giao dịch tương ứng.

Chiến lược giao dịch cắt giảm giá có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các chỉ báo kỹ thuật khác nhau như Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hoặc Đường trung bình động Hội tụ / Phân kỳ (MACD). Điều quan trọng là phải đợi xác nhận về việc di chuyển trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào.

5. Theo The Leader

Chiến lược giao dịch theo người dẫn đầu là một cách tiếp cận chênh lệch giá định lượng tận dụng sự chênh lệch giá giữa hai chứng khoán có liên quan. Chiến lược này liên quan đến việc mua hoặc bán bảo mật bị tụt hậu so với bảo mật liên quan khác.

Ví dụ: giả sử bạn đang theo dõi thị trường vàng và nhận thấy rằng quỹ ETF của Công ty khai thác vàng (GDX) thực hiện một động thái bán quá mức đặt mức thấp cao hơn. Sau đó, bạn có thể nhanh chóng thực hiện giao dịch mua trên GLD, với dự đoán sau.

Nói cách khác, bạn đang sử dụng hỗ trợ, kháng cự và xu hướng của một tài sản để giao dịch một tài sản có liên quan.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ chiến lược giao dịch nào ở trên và ghép nối nó với chiến lược đi đầu để tăng tỷ lệ thắng của mình.

Recommended For You

About the Author: nhatnam