Amibroker là gi? Download amibroker afl

Amibroker là gi

Amibroker là nền tảng phân tích kỹ thuật toàn diện với khả năng vẽ biểu đồ thời gian thực, back-testing và quét tiên tiến,… Đây chính xác là là công cụ để các nhà đầu tư chứng khoán lọc và xây dựng chiến lược mua bán của mình. Bằng ngôn ngữ lập trình của mình, Amibroker cho phép nhà đầu tư tìm ra sự thiếu hiệu quả của thị trường, mã hóa hệ thống và nhận xác nhận bằng các phương pháp thống kê mạnh mẽ bao gồm thử nghiệm walk-forward và mô phỏng Monte Carlo. 

Cách sử dụng thông qua biểu đồ phân tích thị trường chuyên sâu, các nhà đầu tư chọn điểm mua và bán từ đó tạo ra các điểm bằng thuật toán để tối ưu hóa giao dịch mua bán của mình.

Phần mềm AmiBroker có hai phiên bản: Phiên bản tiêu chuẩn và Phiên bản chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể mua AmiBroker Ultimate Pack Pro, một gói AmiBroker Professional Edition, AmiQuote và AFL Code wizard có sẵn với giá ưu đãi. AmiBroker không miễn phí và không nên sử dụng phiên bản bẻ khóa AmiBroker crack vì lý do bảo mật và pháp lý.

  • Giấy phép một người dùng
  • Phiên bản tiêu chuẩn: $ 279
  • Phiên bản chuyên nghiệp: $ 339
  • Gói Pro Ultimate: $ 499

Ngôn ngữ lập trình Amibroker

Ngôn ngữ lập trình Amibroker (viết tắt là AFL – Amibroker Formula Language) dùng để thiết lập các chỉ báo (indicators), Quét điểm mua bán (scans), Lọc cổ phiếu (explorations), back-test…

 Developer Tomasz Janeczko xây dựng Amibroker dựa trên ngôn ngữ C. Vì vậy bộ code Amibroker Formula Language sử dụng có syntax khá tương đồng với C, ví dụ như câu lệnh #include để import hay cách gói các object, hàm trong các block {} và kết thúc câu lệnh bằng dấu “;”.AFL trong Amibroker là ngôn ngữ xử lý mảng (an array processing language). Nó hoạt động dựa trên các mảng (các dòng/vector) số liệu, khá giống với cách hoạt động của spreadsheet trên excel.

phần mở rộng các file code ALF

Dữ liệu Amibroker là gì?

Dữ liệu Amibroker là tín hiệu đầu vào cho Amibroker để nó có thể hiển thị và đưa ra được các đồ thị như đường MA, Ichimoku, RSI, MACD,… Dữ liệu Amibroker đưa vào gồm tất cả giá cổ phiếu, khối lượng giao dịch,…cả ở trong quá khứ và hiện tại. 

Do vậy khi bạn sử dụng Amibroker bạn bắt buộc cần phải có dữ liệu cho nó, thường của một bên thứ ba cung cấp dữ liệu và họ thu phí để duy trì hệ thống đó. Tất nhiên khi bên thứ ba cung cấp dữ liệu thì các bạn chỉ cần mở phần mềm cập nhật dữ liệu đó lên thì nó sẽ tải các dữ liệu EOD, INTRADAY (chế độ realtime – thời gian thực).

Dữ liệu EOD là gì?

EOD là cụm từ viết tắt của End Of Day. Dữ liệu EOD  biểu thị cho nguồn dữ liệu cuối ngày trong các phiên giao dịch chứng khoán. Mang tính chất thời gian, lại là ở điểm kết thúc nên dữ liệu EOD khi được nạp vào trong phần mềm Amibroker sẽ có các khung thời gian riêng. Nhưng các khung thời gian sẽ áp dụng cho EOD sẽ là Daily, Weekly , Monthly,… mà không có các dữ liệu giây, phút.

Dữ liệu Intraday là gì?

Dữ liệu Intraday là dữ liệu trong ngày và cũng có phần tương tự với dữ liệu EOD. Intraday nói về nguồn dữ liệu trong ngày của các phiên giao dịch chứng khoán. Ý nghĩa của nguồn dữ liệu này nằm ở chỗ nó phản ánh những biến động về giá của một cổ phiếu cụ thể nào đó trong thời gian suốt một ngày diễn ra giao dịch. Nó cũng được dùng để mô tả mức giá cao hoặc mức giá thấp của một cổ phiếu cụ thể trong một ngày hoặc trong một phiên giao dịch ngày hôm đó.

Lấy dữ liệu chứng khoán Việt Nam ở đâu

Ở Việt Nam Amibroker được sử dụng rất phổ biến, hầu hết người chơi chứng khoán theo phân tích kỹ thuật thì đều sử dụng Amibroker. Nếu mua Amibroker trực tiếp thì khá là đắt, nhưng ở Việt Nam có khá nhiều bản crack Amibroker, nên nhà đầu tư cũng không phải quá lo về vấn đề này. Chỉ cần mua dữ liệu Amibroker đầu vào nữa là có thể thoải mái sử dụng. Có nhiều đơn vị cung cấp dữ liệu này chẳng hạn như FiinTA 

Với trường hợp bạn eo hẹp ngân sách thì có thể theo dõi bài viết lấy dữ liệu miễn phí tại link sau:

Hướng dẫn cài đặt Amibroker

AFL (Ngôn ngữ công thức Amibroker)

Từ phiên bản 3.0, họ đã giới thiệu AFL. Nó cho phép các nhà giao dịch tùy chỉnh các chỉ số, thiết kế giao dịch, quét, kiểm tra lại, bình luận. Hiện tại có 4 ngôn ngữ công thức Amibroker được sử dụng  phổ biến nhất là Intraday AFL, Rocket Jet AFL, Trader Pro AFL, Buy Sell Signal AFL.

amibroker afl download

Tongdanchung cung cấp các file AFL cho các nhà đầu tư download về sử dụng, có code nào bạn chưa rõ thì liên hệ với Tongdanchung theo thông tin ở phần Liên hệ.

Download phần mềm Amibroker phiên bản mới nhất tại đây: Link

XIN LỖI NẾU NHƯ QUẢNG CÁO LÀM PHIỀN BẠN

amibroker wa swilo / አሚብሮከር / amibroker ukax wali askiwa / amibroker ye / i-amibroker / аміброкер / अमीब्रोकर के बा / corretor / амиброкер / އަމީބްރޯކަރ އެވެ / אמברוקר / अमीब्रोकर ने दी / amibroker ƒe nyawo / ამიბროკერი / amibroker rehegua / અમીબ્રોકર / 아미브로커 / दलाल / amibroker nga / perantara / amibróicéir / ಅಮಿಬ್ರೋಕರ್ / амиброкер / ឈ្មួញកណ្តាល / अमिब्रोकर हें नांव / amibroker fɔ di wan dɛn we de wok / ນາຍຫນ້າ / amibrokeris / amibroker ya mbongo / amibroker nga bwe kiri

Recommended For You

About the Author: nhatnam