Các bước để trở thành 1 nhà giao dịch

Trong phần này, bạn sẽ học những điều cơ bản về giao dịch để có thể trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp. Điều đầu tiên bạn phải biết là cổ phiếu di chuyển theo các mô hình có thể dự đoán được trong tất cả các khung thời gian (Khung ngày, tuần, tháng) . Các mô hình này bao gồm các giai đoạn, sóng và xu hướng. Để hiểu rõ mời bạn lần lượt theo dõi các nội dung sau:

Phương pháp sử dụng đường trung bình động để giúp một nhà giao dịch thấy rõ hơn các giai đoạn, sóng và xu hướng của cổ phiếu.

Cổ phiếu di chuyển lên hoặc xuống ở các vùng giá trong quá khứ và đảo ngược. Điều này được gọi là « tìm kiếm hỗ trợ » hoặc « chạy vào vùng kháng cự ».

Nhưng tại sao? Tại sao cổ phiếu lại di chuyển theo các mô hình có thể dự đoán được lặp đi lặp lại? Đơn giản vì chính con người đang di chuyển chúng. Cổ phiếu là tổng hợp tâm lý của con người được biểu hiện trên biểu đồ mà chúng ta đang thấy. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ tâm lý của một nhà giao dịch đằng sau những biểu đồ này. Quan trọng: Hiểu thông tin ẩn đằng sau biểu đồ chứng khoán để học cách giao dịch cổ phiếu .

Giá cổ phiếu thay đổi quan trọng như thế nào? Bạn có thể tìm hiểu bằng cách xem khối lượng.

Bây giờ bạn đã có hiểu biết cơ bản về chuyển động giá và tâm lý đằng sau những chuyển động này, đã đến lúc bắt đầu học cách đọc biểu đồ chứng khoán.

  • Tìm hiểu cách đọc biểu đồ hình nến .
  • Xem 10 mẫu hình nến yêu thích nhất .
  • Tìm hiểu cách giao dịch mô hình nến doji .
  • Cách giao dịch mô hình nến búa.
  • Tìm hiểu những điều cơ bản đằng sau việc đọc một biểu đồ chứng khoán .
  • Học cách đọc biểu đồ chứng khoán như một cuốn sách .

Có bí quyết nào để giao dịch cổ phiếu không?

Nhiều lần bạn sẽ nghe các nhà giao dịch nói về « chén thánh » của cổ phiếu. Nó có phải là một số chỉ báo kỹ thuật kỳ diệu không? Không. Có một chén thánh để giao dịch cổ phiếu không?

  • Các chỉ báo kỹ thuật nào là tốt nhất ?
  • Chén thánh của giao dịch cổ phiếu là gì?

Bạn có tài khoản chưa? bạn có nhà môi giới chưa ?

Nếu bạn chưa có tài khoản đã đến lúc mở tài khoản. Nếu bạn chưa có nhà môi giới thì thật may cho bạn, bạn có nhiều thời gian để tìm hiểu và tìm kiếm một nhà môi giới có tâm cho mình. Hãy cẩn trọng.

  • Tìm hiểu về cách chọn nhà môi giới cho giao dịch swing .
  • Mở tài khoản giao dịch cổ phiếu.

Bây giờ bạn đã hoàn thành những kiến ​​thức cơ bản về giao dịch swing. Hãy chuyển sang phần tiếp theo để tìm hiểu chiến lược giao dịch swing nào!

Chuyển đến phần chiến lược giao dịch swing »

Recommended For You

About the Author: nhatnam