Nguyên nhân thua lỗ chứng khoán các nhà đầu tư hay mắc phải

Hầu hết các nhà giao dịch đều thua lỗ. Phương tiện truyền thông xã hội làm cho nó trông dễ dàng hơn ó bởi vì rất nhiều người đang khoe các giao dịch chiến thắng của họ. Chỉ có một số ít nhà giao dịch thua lỗ dám công khai điều đó. 

Khi tôi giao dịch tại một công ty giao dịch hàng ngày trong 7 năm, hầu hết mọi người đều được đào tạo nhưng thực sự chỉ có 4% những người đăng ký đã kiếm được tiền.

Tại sao vậy? Dưới đây là những lý do thực sự khiến các nhà giao dịch thua lỗ.

Giao dịch là một hệ thống kỹ năng

Tại bất kỳ giây phút nào cũng có rất nhiều thanh khoản. Bạn cần phải nhanh hơn những người khác để ra vào. Bạn cần những chiến lược tốt hơn những người khác. Những người giỏi, được phần thưởng, những người khác thì không. Giống như một môn thể thao, để kiếm sống, bạn cần phải giỏi hơn hầu hết những người khác.

Một nhà giao dịch kiếm được 1000 đô la mỗi ngày đang lấy đi con số đó của những người khác. Những người khác đã mất hoặc bỏ lỡ $ 1000 đó.

Hầu như không có nơi nào khác trên thế giới mà bạn có thể chơi với những người chuyên nghiệp ngay khi bạn bắt đầu chơi. Cần có thời gian và cải thiện kỹ năng để trở thành một chuyên gia. Bạn đạt được điều đó bằng cách bị các chuyên gia đánh bại trong một thời gian.

Thời gian, Nghiên cứu, Thực hành

Để kiếm tiền giỏi hơn những người khác đòi hỏi bạn phải thực hiện nhiều công việc có “chủ ý” hơn những người khác. 

  • Hầu hết bỏ quá sớm. Phải mất ít nhất 1 năm để giao dịch tốt, thường là lâu hơn.
  • Hay nhân thua cuộc trong các giao dịch ngẫu nhiên. Các nhà giao dịch thành công thực hành giao dịch 1 hoặc 2 chiến lược / thiết lập / mô hình rất cụ thể. Bạn không cần phải biết mọi thứ; bạn chỉ cần biết một vài mẫu hoạt động và sau đó bạn giao dịch chúng lặp đi lặp lại. Thực hành điều đó.
  • Đưa vào thời gian khác với thực hành. Làm việc trên các chiến lược cụ thể và sau đó sửa chữa từng sai lầm mộtThực hiện « những thứ » liên quan đến giao dịch không phải là thực tế. 

Thất bại liên quan đến giao dịch

Các nhà giao dịch thất bại vì họ không đủ vốn, chịu quá nhiều rủi ro cho mỗi giao dịch, không thể lỗ khi cần, không có chiến lược, không tuân theo chiến lược, đặt cược trên hoặc dưới (quy mô vị thế), giao dịch khi họ không được phép, không giao dịch khi họ phải làm, hãy làm theo “mẹo”, tập trung vào kết quả thay vì quá trình….

Lý do Tâm lý

Tâm lý ảnh hưởng đến mọi thứ xung quanh chúng ta. Nếu chúng ta quá háo hức, quá tự tin, lo lắng, tức giận hoặc mắc kẹt khi nghĩ về các giao dịch trong quá khứ của mình, điều đó sẽ ảnh hưởng đến những gì chúng ta thấy và cách chúng ta giao dịch. Giao dịch không chỉ là thực hành các chiến lược; đó là một hành trình khám phá bản thân. Nhìn vào cách suy nghĩ của chúng ta đang ảnh hưởng đến giao dịch của chúng ta. Hầu hết mọi người không bao giờ làm điều đó. Trừ khi phần tâm lý được cải thiện, tất cả các chiến lược và sách giao dịch trên thế giới sẽ không hoạt động tốt.

Recommended For You

About the Author: nhatnam