Top 10 kinh nghiệm đầu tư chứng khoán phần 1

Thị trường luôn luôn tồn tại ranh giới giữa nhà đầu tư và đầu cơ chứng khoán. Mỗi trường phái có cái hay, cách giao dịch riêng. Hãy cùng tongdanchung tìm hiểu 10 kinh nghiệm đầu tư chứng khoán của một nhà đầu tư chuyên nghiệp nhé.

10 kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

1. Bản chất thị trường

Bản chất của thị trường là cung và cầu, bản chất của kinh doanh là cạnh tranh, và bản chất của đầu tư là hướng tới tương lai. Trước khi lựa chọn đầu tư giá trị và có ý định nắm giữ lâu dài một công ty, trước tiên hãy đánh giá xem mô hình kinh doanh và lợi thế cạnh tranh của công ty có đáng để đầu tư hay không dựa trên không gian phát triển ngành, điều kiện cung cầu thị trường, mô hình cạnh tranh và giai đoạn phát triển hiện tại. Đầu tư cũng cần sạch sẽ, nắm bắt được các công ty có xu hướng phát triển rõ ràng, doanh nghiệp đơn giản, dễ hiểu và logic tăng trưởng rõ ràng sẽ dễ dàng hơn.

2. Làm cách nào để nắm giữ cổ phiếu

Làm thế nào tôi có thể nắm giữ cổ phiếu của một công ty chất lượng cao? Thứ nhất là tăng cường phân tích cơ bản của công ty và có niềm tin vững chắc vào sự tăng trưởng nhanh và bền vững của lợi nhuận ròng của các công ty nổi bật; thứ hai là tăng cường nghiên cứu quy luật vận hành của giá cổ phiếu, hiểu được tính tất yếu của thị trường. biến động, nhìn nhận một cách hợp lý sự thăng trầm và nhìn vào những con bò đực dài hạn. Đường K hàng năm, hàng quý và hàng tháng của cổ phiếu, tôi tin chắc rằng kết quả hoạt động cuối cùng sẽ phản ánh giá cổ phiếu.

3. Giá thị trường

Không phải lúc nào thị trường cũng có thể vượt qua sự phát triển của chính doanh nghiệp

4. Giai đoạn phát triển

Một công ty đang trong giai đoạn đầu và giai đoạn giữa của sự phát triển giống như một công ty mới bước vào công việc, tương lai có vô số khả năng nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều bất trắc. Doanh nghiệp trưởng thành cũng giống như một ông già sắp nghỉ hưu, dù thành công nhưng ngày càng có ít chỗ để cải thiện. Từ góc độ giá trị nội tại, vinh quang trước đây không có ý nghĩa gì đối với chúng ta, bởi vì chúng ta đầu tư vào tương lai, và cái trước sẽ được chú ý nhiều hơn cái sau nếu nó đáp ứng các điều kiện nhất định. Điều quan trọng là điều kiện cụ thể này là gì ? Đó phải là triển vọng phát triển rộng lớn của anh ấy trong lĩnh vực này và liệu anh ấy có thể hiện được lợi thế cạnh tranh độc đáo và quan trọng hay không.

5.Chọn cổ phiếu

Đầu tư nên làm tốt 3 việc: chọn, mua và lấy, chỉ chọn những công ty có hào sâu, chỉ mua nhiều khi giá có biên độ an toàn, và chỉ cân nhắc bán khi thị trường điên cuồng.

Chọn tốt là điều quan trọng nhất, giải quyết vấn đề này sẽ dẫn đến đường trơn, nhưng chọn tốt cũng là khó khăn nhất. Cần phải hiểu sâu sắc rằng mua cổ phiếu là mua một công ty, tức là mua một dòng tiền trong tương lai của công ty được chiết khấu. Để hoang tưởng tìm kiếm một mô hình kinh doanh tốt, một doanh nghiệp có hào.

Việc mua tốt là tương đối thứ yếu, bởi vì nắm giữ một cổ phiếu tốt trong thời gian dài là giá tốt, tất nhiên, giá mua với biên độ an toàn cao hơn có thể mang lại tâm lý nắm giữ ổn định hơn và lợi tức đầu tư cao hơn. Nếu bạn tìm thấy một công ty tốt, bạn phải học cách chờ đợi. Mọi thứ đều là một chu kỳ, và bạn phải học cách mua ở đáy của chu kỳ.

Nếu bạn nắm giữ nó tốt, bạn phải có khả năng chịu đựng sự cô đơn và chịu đựng những đợt giảm giá lớn. Thị trường sẽ kiểm tra các nhà đầu tư theo nhiều cách khác nhau, thậm chí sẽ có những nghi ngờ rất lớn và sự phủ nhận bản thân. Với một trái tim mạnh mẽ, bạn có thể tin tưởng vào phán đoán của chính mình Cười cuối cùng.

6. Nỗi sợ hãi

Đối với hầu hết các nhà đầu tư, ngay cả khi một cơ hội đầu tư tuyệt vời trước mặt, họ cũng chỉ tránh xa, điều này chắc chắn không thể kiếm được nhiều tiền. Khi nào chúng ta có cơ hội chiến thắng lớn? Đó là khi một số sự kiện kinh tế vĩ mô khiến giá cổ phiếu giảm mạnh, với điều kiện là chúng ta đang mua các công ty có nền tảng kinh tế dài hạn hợp lý.

7. Định giá cổ phiếu

Khi giá của một cổ phiếu không phù hợp với kinh tế dài hạn trong tương lai của công ty, nó sẽ tạo thành một canh bạc bị định giá sai. Việc định giá sai này có thể quá mạnh, có nghĩa là giá cổ phiếu quá cao và sai lệch nghiêm trọng so với triển vọng dài hạn của công ty. Định giá sai cũng có thể là tiêu cực, có nghĩa là giá cổ phiếu quá thấp để phù hợp đáng kể với triển vọng dài hạn của công ty. Khi giá cổ phiếu bắt đầu giảm, công ty bị định giá sai về mặt tiêu cực so với triển vọng dài hạn của nó. Giá cổ phiếu càng thấp, thị trường định giá sai càng tệ. Tại thời điểm này, tỷ lệ cược của bạn là cao và đã đến lúc mua. Bằng cách mua một công ty có các nguyên tắc cơ bản tốt trong dài hạn nhưng giá cổ phiếu bị định giá thấp, bạn có thể đầu tư rất lớn.

8. Nguyên tắc đầu tư

Đầu tư thành công đòi hỏi cả sự quyết liệt và kiên nhẫn, cũng như chuẩn bị để nắm bắt cơ hội khi nó xuất hiện, bởi vì trong thế giới này, cơ hội không tồn tại lâu.
Thường tập trung tìm kiếm các mục tiêu đầu tư tốt, sau đó kiên nhẫn chờ đợi đến khi có cơ hội, giá cổ phiếu giảm xuống mức mua vào thì khả năng kiếm lợi nhuận sẽ cao.

9. Kiên nhẫn chờ đợi

Kiên nhẫn là một đức tính tốt khi đầu tư. Nó có nghĩa là kiên nhẫn chờ đợi giá trị của cổ phiếu quay trở lại vùng giá bạn định mua. Nó cũng có nghĩa là kiên nhẫn chờ đợi giá cổ phiếu của một doanh nghiệp chất lượng giảm xuống vùng giá bạn định giải ngân, vì vậy bạn có thể mua nó với giá hợp lý hoặc định giá thấp.

10. Cách tìm cổ phiếu đầu tư

Cách tìm các cổ phiếu để đầu tư là tìm kiếm những công ty tồn tại lâu dài, những công ty có thể tiếp tục phát triển thịnh vượng trong tương lai và những công ty có thể mang lại nhiều dòng tiền tự do. Cái Buffett đề cập đến đó chính là lợi thế cạnh tranh của công ty.

Trên đây toàn bộ nội dung phần 1 bài viết « 10 kinh nghiệm đầu tư chứng khoán » của nhà đầu tư chuyên nghiệp. Mời bạn đón đọc phần 2 « 10 kinh nghiệm đầu tư chứng khoán » ở đây: link. Mong rằng chia sẻ của tongdanchung.com có ích đối với bạn.

Recommended For You

About the Author: nhatnam